20+ Mẫu thiết kế nhà cấp 4 4x20m được ưa chuộng nhất 2023

Thiết kế nhà cấp 4 4x20m hiện nay được khá nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, ở vùng nông thôn, những gia đình khá ít người có thể sử dụng mẫu nhà này. Mẫu thiết kế nhà 4×20 cấp 4 có phong cách đơn giản nhưng vẫn có nét tinh tế và hiện đại. Với mức độ được ưa chuộng của mẫu nhà này, kiến thức làm nhà xin giới thiệu đến quý khách hàng những thiết kế nhà cấp 4 4×20 đẹp hiện đại nhất trong năm 2023. 

Mẫu thiết kế nhà 4x20m

Ưu điểm của thiết kế nhà cấp 4 4x20m hiện đại

Nhà cấp 4 theo quy chuẩn của Bộ xây dựng thì  có diện tích sàn dưới 1000m2. Có 1 tầng, có độ cao nhỏ hơn hoặc bằng 6m và nhịp kết cấu không vượt quá 15m. Như vậy với đặc điểm trên, mẫu thiết kế nhà cấp 4 có những ưu điểm sau:

 • Nhà cấp 4 4x20m được vinh danh là một trong những ngôi nhà có nền móng chắc chắn. Đảm bảo độ an toàn cho gia đình ở bên trong hiện đang ở. 
 • Ưu điểm khác của mẫu thiết kế nhà cấp 4 4x20m là tạo không gian sống vừa đủ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Không gian sinh hoạt tiện nghi, ấm cúng hơn và với chi phí xây dựng hợp lý. 
 • Tính thẩm mỹ: với thiết kế của ngôi nhà cấp 4 4x20m vẫn có rất nhiều phong cách tùy vào sở thích của gia chủ. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay phong cách hiện đại,…
Ưu điểm của nhà cấp 4 4x20m

Mặt bằng công năng của thiết kế nhà cấp 4 4x20m có gác lửng

Mặt bằng công năng của nhà cấp 4 có gác lửng thể hiện cách bố trí khoa học các phòng chức năng giúp căn nhà tối ưu hóa nhu cầu sử dụng. Bày trí tận dụng hết diện tích,  không tạo ra khoảng trống dư thừa trong căn nhà. 

Thiết kế phù hợp để có thể hứng được ánh sáng tự nhiên, giúp căn nhà thông thoáng. Ngôi nhà không bị u tối, bí khí điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của người ở trong ngôi nhà.

Mặt bằng công năng của nhà cấp 4 4x20m gác lửng

Mẫu bản kiến trúc gồm có những phòng chức năng sau:

 • Bố trí mặt bằng tầng trệt: 
 • 1 phòng ngủ
 • 1 nhà vệ sinh 
 • Không gian bếp
 • Phòng khách kết hợp phòng ăn
 • Bố trí mặt bằng tầng lửng
 • 2 phòng ngủ
 • 1 nhà vệ sinh
 • Các vật dụng chức năng khác như tủ đồ, bàn học,…
Mẫu thiết kế kiến trúc nhà 4x20m có gác lửng

Trên đây là mặt cắt của một ngôi nhà cấp 4 4x20m. Bản mẫu này thể hiện căn nhà có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn, 1 nhà vệ sinh…

Với diện tích không quá lớn, để có một ngôi nhà phục vụ đầy đủ nhu cầu của gia đình. Gia đình có thể phải tối ưu một vài căn phòng như phòng ngủ có thể không có nhà vệ sinh trong phòng. 

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 4x20m có gác lửng đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 4x20m có gác lửng hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn. Không chiếm diện tích quá lớn, chi phí đầu tư khá thấp và đặc biệt mang đến cho gia đình không gian ở tiên nghi.

Mẫu nhà gác lửng 4×20 mái Thái

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 4×20 có gác lửng mái thái là mẫu thiết kế phổ biến. Mái Thái còn là loại mái “quốc dân” của Việt Nam. Độ dốc mái tốt giúp thoát nước nhanh chóng.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái Thái

Mẫu nhà gác lửng 4×20 tối mái tôn

Thông thường, ở vùng nông thôn mái tôn được sử dụng chủ yếu. Vì chi phí rẻ, thời gian xây dựng nhanh, không yêu cầu tay nghề thợ thi công quá cao. Bên cạnh đó.

Mẫu nhà cấp 4 4x20m mái tôn

Mẫu nhà gác lửng 4×20 đẹp, sang trọng

Mẫu nhà gác lửng 4×20 đẹp khoác lên bởi thiết kế không chỉ đẹp còn sang trọng. Với những mẫu thiết kế này, tùy vào phong cách thiết kế của các kiến trúc sư sẽ có phong cách khác nhau. Và cũng tùy vào sở thích của gia chủ mà thiết kế như nào sẽ đẹp. 

Mẫu nhà gác lửng 4×20 sang trọng
Mẫu nhà gác lửng 4×20 đẹp

Mẫu nhà gác lửng 4×20 hiện đại

Mẫu thiết kế nhà gác lửng 4×20 hiện đại thường được kết hợp với nhiều đèn điện. Bên cạnh đó, mẫu thiết kế nhà hiện đại thường được sử dụng những tone màu sáng, kết hợp với những chi tiết độc đáo với cửa cổng hay tường nhà. 

Mẫu nhà gác lửng 4×20 hiện đại
Mẫu nội thất nhà gác lửng 4×20 hiện đại

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 4x20m 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 4×20 thể hiện chi tiết bố trí căn nhà. Giúp khách hàng hiểu rõ về bày trí của ngôi nhà. Nếu không phù hợp với sở thích của khách hàng có thể chỉnh sửa trước khi thi công. Đến khi thống nhất được bản thiết kế thfi mới bắt đầu thi công. 

Mẫu thiết kế nhà 4×20 3 phòng ngủ

Bố trí nhà gồm có 3 phòng ngủ, phòng khách kết hợp phòng bếp và phòng ăn. Với mẫu thiết kế này gia đình có thể ở từ 4 đến 5 người.

Mẫu thiết kế nhà 4x20m 3 phòng ngủ

Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 4x20m sang trọng, được ưa chuộng

Dưới đây, N&N Home xin giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu thiết kế nhà cấp 4 4x20m đẹp, sang trọng và là những mẫu thiết kế được nhiều gia đình ưa chuộng nhất. 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 4×20 có 2 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 4×20 có 2 phòng ngủ sẽ có thể sử dụng phong cách nhà cấp 4 thông thường hoặc nhà cấp 4 có gác lửng. Nếu sử dụng nhà gác lửng sẽ giúp tầng 1 rộng rãi hơn. 

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ đẹp
Mẫu nhà cấp 4 4x20m 2 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 4×20 có 3 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 4×20 3 phòng ngủ sẽ có thể ở được gia đình nhiều người hơn. Với mẫu nhà này, gia đình có thể bố trí các phòng chức năng tiện ích phục vụ cho nhu cầu của gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 4x20m 3 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 4x20m 3 phòng ngủ sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 ngang 4m dài 20m mái Thái

Mẫu nhà cấp 4 ngang 4m dài 20m mái Thái thường được xây dựng ở các vùng nông thôn phía nam. Vì những lợi ích của loại mái này như ở trên chúng tôi đã nói. Tuy nhiên, ở thành phố loại mái này cũng được xây dựng khá nhiều. 

Mẫu nhà cấp 4 4×20 mái Thái đẹp
Mẫu nhà nhà cấp 4 mái Thái

Mẫu nhà 4×20 đẹp 

Mẫu nhà cấp 4 đẹp còn tùy theo mắt nhìn của từng gia chủ. Một thiết kế đẹp, phù hợp với người khác nhưng cũng có thể nó bình thường với những người khác nữa. Hãy lựa chọn mẫu thiết kế nhà theo sở thích của mình và gia đình mình. Đừng chắp vá ý kiến của người khác.

Mẫu nhà cấp 4 4x20m đẹp
Nội thất nhà cấp 4 4x20m đẹp

Trên đây kiến thức làm nhà đã giúp quý khách hàng tổng hợp những mẫu thiết kế nhà cấp 4 4x20m đẹp nhất. Hãy liên hệ với N&N Home ngay khi có bất kỳ thắc mắc nào.

N&N Home đơn vị thiết kế và thi công, với hơn 15 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tin rằng, chúng tôi sẽ làm hoàn thiện căn nhà của bạn theo cách bạn thích nhất. Liên hệ để được tư vấn ngay nhé!

Kiến thức làm nhà – Mang kinh nghiệm đến mọi nhà

Hotline: 0945 170 909 – KTS Nguyên

Website: https://kienthuclamnha.com/

nguyet
nguyet

Leave a Replay

Mục Lục Bài Viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
THEO DÕI N&N HOME

TÍNH MẬT ĐỘ VÀ CHIỀU CAO TỐI ĐA CỦA CÔNG TRÌNH

Theo quy chế quản lý kiến trúc TP HCM số 56/2021/QĐ-UBND ngày 28/12/2021
 

Tính Mật Độ Xây Dựng


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Tính Mật Độ Xây Dựng


Tính Chiều Cao & Số Tầng Tối Đa

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Số tầng tối đa là 6 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Số tầng tối đa là 5 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Số tầng tối đa là 4 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

Số tầng tối đa là 3 tầng

Tính Chi Phí Xây Nhà

Thông tin cá nhân


Tính giá xây nhà


Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 27m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 23,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 19m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 13,6m

Chiều cao tối đa tại đỉnh mái là 11,6m

 

 

THÔNG TIN CHI TIẾT